เทคนิคความฟิตต้นแบบ Cristiano Ronaldo วัย 34 เพราะอะไรฟิตได้ขนาดนี้

แม้กล่าวถึงตำแหน่งเทวดาที่แวดวงลูกหนังในปัจจุบันมั่นใจว่าชื่อของ Cristiano Ronaldo ยอดเยี่ยมนักเตะดาวดังที่ประเทศโปรตุเกส lucia88 รวมทั้ง ดาวรุ่งจอมสับสมาคมยูเวนเหม็นตุส คงเป็นชื่อแรกๆที่คนรำลึกถึง แม้วันนี้วัยของเขาจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 34 แล้ว แต่ว่าร่างกายแล้วก็ความฟิตของเขายังคงหนักแน่นไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อในเวลาที่เขาเล่นบอลใหม่ๆเลย ดีไม่ดีจะอดทนมากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมด้วย แล้วอะไรล่ะที่เป็นกลเม็ดความฟิตของยอดเยี่ยมนักฟุตบอลผู้นี้ เขาดูแลร่างกายเช่นไรถึงได้เสมือนสตาฟตนเองเขาไว้แบบนี้ได้มาหาคำตอบกันได้เลย

เทคนิคความแข็งแกร่งอยู่ที่การเลือกรับประทานให้สมควร

แน่ๆเลยว่าการเป็นนักกีฬาควรต้องฝึกหัดตลอด lucia88 จำต้องใช้ร่างกายมากไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับในการเล่นบอลแต่ละครั้ง การฝึกฝนตระเตรียมร่างกายในฟิตเนสและก็สนามฟุตบอลก็เลยคือเรื่องธรรดาของนักกีฬาบอลอยู่แล้ว แต่ว่าที่ดูเหมือนจะพิเศษกว่าคนใดกันแน่สำหรับ Cristiano Ronaldo ก็คือ เรื่องของโภชนาการของกิน Ronaldo ให้ความใส่ใจกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับประทานอย่างแม่นยำมากมาย ถึงกับขนาดว่าจ้างผู้รู้และเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการโภชนาการของกินส่วนตัวมาดูแลหัวข้อนี้อย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งสไตล์การกินของ Ronaldo จะเป็นแบบ “รับประทานน้อยแม้กระนั้นรับประทานหลายครั้ง” ธรรมดาแล้วมนุษย์เราจะทานอาหารแบบ 3 มื้อต่อวัน บางบุคคลก็บางทีอาจจะ 2 มื้อ แต่ว่าสำหรับ Ronaldo จะรับประทาน 6 มื้อต่อวัน โดยในแต่ละมื้อของกินจะมิได้รับประทานมากไม่น้อยเลยทีเดียวจนกระทั่งแน่น จะรับประทานแบบพอเหมาะพอควรโดยมีการคำนวณจำนวนพลังงานที่ได้รับในวันแล้ววันเล่าอย่างเหมาะควร

นอกเหนือจากที่จะรับประทานหลายมื้อแล้ว ของกินที่รับประทานก็เป็นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งที่สำคัญ ผู้เชี่ยวชาญด้านการโภชนาการจะเลือกของกินที่มีคุณประโยชน์ให้กับ Ronaldo ตลอด อย่างจำพวกโปรตีนผู้เชี่ยวชาญด้านการโภชนาการจะกำหนดให้รับประทานเป็นปลา อาทิเช่น ปลาค็อด หรือ ปลากะดง ซึ่งให้โปรตีนและก็ค่าทางโภชนาการสูงขึ้นมากยิ่งกว่าปลาทั่วๆไป และก็ควรเป็นปลาที่สดด้วยไม่ใช่ปลาหรือของกินแช่แข็ง นอกเหนือจากนี้ก็จะส่งผลไม้และก็เมล็ดพืชประกอบในมื้อของกินด้วย

ความฟิตที่เกินคนใดอยู่ที่เรื่องตั้งใจการนอน

หลายๆคนรู้เรื่องว่าการบริหารร่างกายเสมอๆไปฟิตเนสบ่อยๆเกิดเรื่องที่ดีและก็จะสร้างความฟิตเกินร้อยให้กับตนเองได้ แน่ๆการบริหารร่างกายย่อมสร้างความแข็งแกร่งได้ แต่ว่าอีกส่วนที่สำคัญมากพอๆกับกันก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการพักให้พอเพียง กลเม็ดการนอนฉบับ Ronaldo ก็คือนอนไม่นาน แต่ว่านอนเป็นประจำRonaldo ใช้กรรมวิธีการนอนที่ไม่เหมือนกับคนธรรมดาทั่วไป เขามิได้นอนแบบรวดเดียว 8 ชั่วโมง ถ้าแม้กระนั้นเขาใช้การนอน 5 ครั้ง/วัน โดยนอนทีละราวๆ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งการนอนแบบถี่ๆนั้นทำให้ร่างกายได้พักทุกตอนระยะของวัน ภายหลังจากการฝึกหัดก็กลับมานอน ซึ่งอย่างงี้จะมีผลให้ร่างกายฟื้นฟูสภาพจากความอ่อนเพลียล้าได้เร็วมากขึ้นนั่นเอง

ทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นเทคนิคความฟิตฉบับ Cristiano Ronaldo ซึ่งดูๆไปแล้วหลังจากนั้นก็เกิดเรื่องฐานรากมากมายๆเลยเป็น รับประทานให้ดี รวมทั้งพักให้เพียงพอ แต่ว่าอย่างไรก็ตามใช่ว่าสูตรนี้ทุกคนจะสามารถใช้ได้ เนื่องจากว่าตารางชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สิ่งที่ทำเป็นก็คือ ปรับใช้จากสูตรนี้นำไปใช้กับตนเอง โดยมองความเหมาะสมให้สอดคล้องกับชีวิตของพวกเรา เท่านี้พวกเราก็จะฟิตได้แบบยอดเยี่ยมนักฟุตบอลคนนี้แล้ว

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.